25/09/2017
2029
CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN
(01.10.2017)[1]
Anh chị em thân mến,
Thánh ý Thiên Chúa trong cuộc đời chúng ta là đường dẫn mỗi người đến thành toàn và hạnh phúc chân thật. Xin Chúa giúp chúng ta luôn hân hoan thực thi thánh ý Ngài:
1. Chớ làm điều gì bởi sự cạnh tranh hay bởi tìm hư danh”. Xin Chúa ban cho các mục tử trong Hội Thánh ơn khôn ngoan phân định nội tâm, để mọi việc các ngài làm/ đều chỉ vì yêu mến Chúa và vì phần rỗi các linh hồn.

2. “Thưa cha vâng, con đi”. Xin cho các thiếu nhi Công giáo nhận ra tiếng Chúa dạy dỗ mình qua cha mẹ, qua người trên và các giáo lý viên/ để ngoan ngoãn nghe theo và quyết tâm thi hành.
3. “Xin chỉ cho tôi đường đi của Chúa”. Xin cho các bạn trẻ đang khao khát hiến dâng đời mình phục vụ Chúa và Hội Thánh/ được Chúa Thánh Thần hướng dẫn trong việc tìm kiếm thánh ý Chúa.
4. “Người hủy bỏ chính mình mà nhận lấy thân phận tôi đòi”. Xin cho các gia trưởng trong giáo xứ chúng ta/ biết kiên trì trong vất vả nhọc nhằn và sốt sắng sống đức tin, để mang lại niềm vui và bình an cho gia đình.
Lạy Chúa, Chúa ban sức mạnh cho những kẻ cậy trông. Xin Chúa hằng tuôn đổ hồng ân/ giúp chúng con chỉ muốn và làm những điều Chúa ưa thích, hầu đáng hưởng hạnh phúc Chúa hứa ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

[1] Nơi nào cử hành Lễ Đức Mẹ Mân Côi, lấy Lời Nguyện Chung ở phần Đức Mẹ.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...