26/06/2017
2499
CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN
(02.7.2017)
Anh chị em thân mến,
Là môn đệ của Chúa Giêsu, khi từ bỏ mình để sống cho Thiên Chúa và tha nhân/ là chúng ta đang tìm gặp niềm vui và sự sống bất diệt cho chúng ta. Tin tưởng vào lời Chúa hứa, chúng ta khiêm tốn nguyện xin:

1. “Người đến trọ nhà mình là một vị thánh của Thiên Chúa”. Xin cho các linh mục hân hoan sống thánh thiện giữa cộng đoàn giáo xứ, để lời dạy chân lý và cung cách phục vụ khiêm tốn của các ngài/ đưa được nhiều người đến gần Chúa hơn.
2. Chúa nói: “Ai đành mất mạng sống vì Thầy thì sẽ được lại nó”. Xin cho những người sống đời thánh hiến ý thức mình thuộc về Chúa và là chứng nhân của Ngài, để không ngừng sống đời từ bỏ và trung thành theo Chúa đến cùng.
3. Hiệp cùng Đức Thánh Cha, xin cho những người xa lìa đức tin Kitô giáo, nhờ lời cầu nguyện và chứng tá Tin Mừng của chúng ta, biết tái khám phá sự hiện diện của Thiên Chúa giàu lòng thương xót/ và vẻ đẹp của đời sống Kitô giáo.
4. Chúa nói: “Ai không vác Thập giá mình mà theo Ta, không xứng đáng với Ta”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta biết vui nhận những nghịch cảnh của đời sống và can đảm vác thập giá, để xây dựng gia đình đạo đức, yêu thương.
Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra Chúa luôn hiện diện trong chúng con và nơi từng người anh em, để biết yêu thương và phục vụ nhau như Chúa dạy, hầu ngày sau hết, chúng con xứng đáng được Chúa đón nhận như những tôi tớ trung thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...