26/05/2020
438
Thứ Tư
         Lời Chúa: Ga 17,11b-19
         11  Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.
         Suy niệm:
         Cuộc sống trần gian luôn có những bóng tối của tội lỗi. Bóng tối của sự dữ nơi đó ma quỷ luôn giăng đầy những cạm bãy hòng đánh bại con người. Bóng tối quá nhiều khiến chúng ta lo sợ, bất an. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta, hãy can đảm vì Chúa đã thắng thế gian. Ngài cũng mời gọi chúng ta hãy cùng với Ngài chiến thắng sự dữ và đẩy lùi bóng tối ra khỏi thế gian. 
Bóng tối đang che phủ lòng người khi chúng ta còn chất chứa những đam mê tội lỗi. Bóng tối đang che phủ gia đình khi bầu khi gia đình còn hiểu lầm, giận hờn ghen ghét nhau. Bóng tối đang che phẻ xứ đạo khi người Công Giáo vẫn sống gian dối, điêu ngoa.
Lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con luôn trung thành với Chúa dù sống trong môi trường tội lỗi. Xin giúp chúng con luôn chiếu giãi ánh sáng của tin mừng để đầy lùi bóng tối của bất công và sa đọa ra khỏi môi trường sống của chúng con. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

         
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...