11/10/2018
446
Thứ Sáu Tuần 27 Thường Niên
Lời Chúa: Lc 11,15-26
15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : "Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ." 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : "Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa-tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?... bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.
23 "Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.
24 "Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi. Mà vì tìm không ra, nó nói : "Ta sẽ trở về nhà ta, nơi ta đã bỏ ra đi." 25 Khi đến nơi, nó thấy nhà được quét tước, dọn dẹp hẳn hoi. 26 Nó liền đi kéo thêm bảy thần khác dữ hơn nó, và chúng vào ở đó. Rốt cuộc tình trạng của người ấy lại còn tệ hơn trước."
Suy niệm:
Người ta nói: Nếu bạn ganh tị muốn hại ai thì rốt cuộc bạn chỉ tổ hại chính bản thân mình . Những người Phariêu vì lòng ghen ghét với Chúa Giê-su họ đã không nhìn ra cái tốt nơi Chúa. Họ xuyên tạc, vu khống Chúa đủ điều. Những việc Chúa làm họ vẫn cố tình xuyên tạc là Chúa làm trái với luật lệ. Ngay cả những việc phi thường mà một người phàm không thể làm được thì họ xuyên tạc rằng Chúa làm được là dựa vào sức mạnh của quỷ vương . . . Vì ganh tỵ mà họ đã đánh mất cơ hội nhận biết Thiên Chúa và gây nên nỗi đau cho Thiên Chúa qua cái chết của con Thiên Chúa.
Ước gì mỗi người chúng ta hãy học nơi Chúa Giê-su luôn nói tốt, nghĩ tốt về nhau. Xin đừng bao giờ “ăn không nói có” để rồi gây đau khổ cho nhau. Amen
Cầu nguyện
Lạy Chúa, Bản tính chúng con thường hay xét nét so bì với nhau. Đã nhiều lần chúng con thích tự tôn mình lên. Chúng con không muốn thua người khác. Chúng con thường bất mãn về chính mình khiến chúng con luôn khó chịu với thành công của người khác. Xin tha thứ vì những lần chúng con nói xấu người hàng xóm, và xem thường người bên cạnh. Xin Chúa giúp chúng con biết vui với người vui để cùng nhau ca tụng Chúa. Amen
lM.Jos Tạ Duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...