14/06/2018
909
        Thứ Sáu Tuần 10 TN
Lời Chúa: Mt 5,27-32
27 "Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục.
31 "Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình ; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.
Suy niệm:
Lời Chúa hôm nay cũng mời gọi chúng ta hãy tìm cách lưu danh thiên thu trên trời. Muốn ghi tên trong Nước Trời cũng đòi hỏi chúng ta phải hy sinh, phải chị cả sự mất mát. Sự mất mát đó có thể đó là tay, chân, miệng, lưỡi . . . Sự mất mát càng lớn công đức càng nhiều. Sự mất mát đòi hỏi ta phải khước từ những ước muốn tầm thường, những cám dỗ tội lỗi. Sự mất mát còn là một chọn lựa chọn đời sống đời đời hơn là những phần thân thể mau hư nát. Nếu vì nó mà đánh mất Nước Trời thì thà rằng không có nó còn hơn là có nó mà mất hạnh phúc Nước Trời.
Xin Chúa cho chúng ta đừng bao giờ sợ khó khăn, sợ nguy nan để bỏ cuộc nhưng luôn phấn đấu vươn lên để lưu danh trên trời. Xin đừng vì những ham muốn tầm thường mà đánh mất Nước Trời mai sau.
Lạy Chúa Giê-su,
Cuộc đời Chúa là cuộc đời “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chúa là Đấng thánh thiện đã mang lấy bản tính loài người chúng con, nhưng Chúa đã chiến thắng những cám dỗ do ma quỷ bày ra. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con can đảm từ khước những cám dỗ của ma quỷ và nói không với những tư tưởng và việc làm tội lỗi.
Xin cho các đôi vợ chồng cũng biết sống chung thủy với nhau, biết can đảm vượt trên những niềm vui bất chính để sống có trách nhiệm với nhau.
Lạy Chúa, Chúa là Đấng thánh vô cùng, xin giúp chúng con biết hoàn thiện mình trở nên thánh như Chúa Cha là Đấng thánh. Amen
       Lm.Jos Tạ duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...