06/12/2018
569
Thứ SáuTuần 1 Mùa Vọng
Lời Chúa: Mt 9,27-31
27Đang khi Đức Giê-su ra khỏi nơi đó, thì có hai người mù đi theo kêu lên rằng : "Lạy Con Vua Đa-vít, xin thương xót chúng tôi !" 28Khi Đức Giê-su về tới nhà, thì hai người mù ấy tiến lại gần. Người nói với họ : "Các anh có tin là tôi làm được điều ấy không ?" Họ đáp : "Thưa Ngài, chúng tôi tin." 29Bấy giờ Người sờ vào mắt họ và nói : "Các anh tin thế nào thì được như vậy." 30Mắt họ liền mở ra. Người nghiêm giọng bảo họ : "Coi chừng, đừng cho ai biết !" 31Nhưng vừa ra khỏi đó, họ đã nói về Người trong khắp cả vùng.
Suy niệm
Có nhiều loại mù : mù loà không thấy, mù chữ, mù vi tính… nhưng mù không nhận ra Chúa là ánh sáng đời mình có lẽ là tai hại hơn cả. Người mù trong bài tin mừng hôm nay đã dùng đức tin mà đi tới Ánh Sáng thật. Nhờcó ánh sáng đức tin mà anh nhận được sự chữa lành của Chúa.
Thế nhưng, có nhiều người sáng mắt nhưng tối lòng. Họ sáng thể lý nhưng mù tối đức tin. Sự kiêu căng. Sự lười biếng khiến họ không thấy được ánh sáng của tin mừng.
Xin cho chúng ta luôn có một đức tin đủ để thấy Chúa hiện diện trong cuộc đời chúng con. Xin đừng vì mê muội bởi danh lợi thú mà đắm chìm trong bóng đêm của tội lỗi. 
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,
Chúa là ánh sáng thế gian. Chúa đã soi sáng cho nhân trần ánh sáng của chân lý và tình thương. Xin soi sáng lòng trí chúng con khỏi những mê muội tội lỗi. Xin mở mắt tâm hồn để chúng con nhận ra tha nhân là hình ảnh của Chúa. Xin soi sáng để chúng con luôn bước đi trong chân lý và bình an.
Nhưng Chúa ơi, xin tha thứ cho những lần chúng con cố tình sống trong cảnh mù quáng của bản thân. Sự mù quáng của lòng tham, của ích kỷ, của thiển cận hẹp hòi đã khiến chúng con gây bao nỗi khổ cho anh em. Xin giúp chúng con sám hối ăn năn. Xin cho chúng con can đảm sống theo ánh sáng của lề luật, của lương tâm ngay lành. 
Lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng chúng con giống hình ảnh Chúa. Xin giúp chúng con biết nhận ra nhau là anh em, và biết nhận ra vẻ đẹp của tha nhân để chúng con luôn yêu mến và tôn trọng lẫn nhau. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...