13/06/2018
801
        Thứ Năm Tuần 10 TN
        Lời Chúa: Mt 5, 20 - 26
        20 "Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.
        21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà.  22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì Hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.
        Suy niệm
        Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta “chớ giết người”, nhưng có lẽ không chì là chớ giết tha nhân mà còn chớ giết bản thân của mình. Vì phần lớn chúng ta sợ đổ máu tha nhân, sợ đụng chạm đến tha nhân, nhưng chúng ta lại đang giết mình một cách phũ phàng trong những đắm say của men rượu, men tình, của sì ke ma tuý, mại dâm.. . Kết cuộc là huỷ hoại thân xác và tâm hồn, trí não và tương lai của mình cách thảm hại.  Hơn nữa, từ việc coi thường sự sống mình chúng ta cũng sẽ xem thường sự sống tha nhân. Vợ giết chồng vì thua cờ bạc. Chồng giết vợ vì rượu chè bê tha. Con giết cha vì nghiện game . . . Xem ra giới luật chớ giết người là lời cảnh tỉnh cho chính chúng ta cần phải ý thức: chớ giết mình!
        Lạy Chúa, xin cho chúng con biết quý trọng và gìn giữ sự sống của chúng con. Xin đừng để những đam mê lầm lạc giết chết cuộc đời chúng con. Xin cũng đừng vì những thói hưởng thụ của mình mà xúc phạm đến tha nhân. Xin giúp chúng con biết sống cao đẹp để luôn xứng đáng với phẩm giá là hình ảnh của Chúa. Amen
 Lm.Jos Tạ duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...