14/04/2019
433
Thứ HaiTuần Thánh
Lời Chúa: Ga 12,1-11
1 Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su đến làng Bê-ta-ni-a, nơi anh La-da-rô ở. Anh này đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 2 Ở đó, người ta dọn bữa ăn tối thết đãi Đức Giê-su ; cô Mác-ta lo hầu bàn, còn anh La-da-rô là một trong những kẻ cùng dự tiệc với Người. 3 Cô Ma-ri-a lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giê-su, rồi lấy tóc mà lau. Cả nhà sực mùi thơm. 4 Một trong các môn đệ của Đức Giê-su là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, kẻ sẽ nộp Người, liền nói : 5 "Sao lại không bán dầu thơm đó lấy ba trăm quan tiền mà cho người nghèo ?" 6 Y nói thế, không phải vì lo cho người nghèo, nhưng vì y là một tên ăn cắp : y giữ túi tiền và thường lấy cho mình những gì người ta bỏ vào quỹ chung. 7 Đức Giê-su nói : "Hãy để cô ấy yên. Cô đã giữ dầu thơm này là có ý dành cho ngày mai táng Thầy. 8 Thật vậy, người nghèo thì bên cạnh anh em lúc nào cũng có ; còn Thầy, anh em không có mãi đâu."
9 Một đám đông người Do-thái biết Đức Giê-su đang ở đó. Họ tuôn đến, không phải chỉ vì Đức Giê-su, nhưng còn để nhìn thấy anh La-da-rô, kẻ đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 10Các thượng tế mới quyết định giết cả anh La-da-rô nữa, 11vì tại anh mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin vào Đức Giê-su.
Suy niệm:
Cô Maria đã bỏ 300 đồng để mua một bình dầu thơm xức chân Chúa. Maria yêu mến Chúa Giêsu “bằng mọi giá, chẳng tiếc bất cứ thứ gì cả. Trước đây, Maria cũng đã làm hài lòng Chúa khi bỏ hết mọi việc để ngồi bên chân Ngài và lắng nghe lời Ngài (Lc10,38-42). Lòng yêu mến Chúa của Maria không phải chỉ là nhữnglời nóisuôngmà còn bằng thái độ không tiếc bất cứ thứ gì với Chúa, nhất là tiền bạc và thời gian.
Bước vào tuần thương khó chúng ta được mời gọi đền đáp tình yêu. Tình yêu là thứ tiền không thể mua được mà phải trao đổi bằng tình yêu. Chúa yêu ta. Chúa chết vì ta. Chúa dốc cạn cuộc đời cho ta. Còn ta đã dâng gì cho Chúa?
Xin Chúa cho chúng ta luôn có một trái tim chân thành để biết yêu mến Chúa thật lòng và yêu mến tha nhân như chính mình. Xin loại trừ trong chúng ta những kiêu căng, giả hình để luôn sống khiêm nhu hiền hòa với mọi người.  
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu ,
Năm xưa, gia đình Matta đã được diễm phúc đón rước Chúa viếng thăm. XinChúa cũngviếng thăm để gặp gỡ, để trao đổi, chia sẻ cảnh đời khổcựccủa chúng con. XinChúa đồng hành và giúp chúng con vượt qua những thăng trầm trần gian.
Xin giúp chúng con cũng biết đền đáp tình yêu như cô Maria dám cùng với Chúa đi vào con đường khổ giá, con đường hy sinh vì tình yêu để mỗi ngày nên giống Chúa hơn. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...