15/03/2019
537
Thứ Bảy. Tuần1 Mùa Chay
         Lời Chúa: Mt 5,43-48
         43"Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.
         Suy niệm:
         Thù hận là dấu chỉ sự thống trị của Satan. Satan gieo hận thù, chiến tranh. Satan làm cho con người nghi kỵ, kết án, tẩy chay lẫn nhau. Chúa Giê-su đến trần gian để đẩy lùi sự dữ, hủy diệt kẻ thù Satan. Ngài đã dùng tình yêu và lòng tha thứ để đánh bại Satan. Qua cái chết vì yêu. Ngài đã mang lại cho nhân loại sự sống phục sinh đời đời. 
         Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta “Hãy yêu mến thù địch và làm ơn cho kẻ ghét ngươi”. Hãy sống cao thượng hơn những người khác chính là làm ơn, yêu mến và cầu nguyện cho kẻ làm hại mình. Đây cũng là cách chúng ta nên hoàn thiện như Cha chúng ta ở trên trời, là Đấng cho mưa thuận gió hoà trên kẻ lành cũng như kẻ bất chính.
         Xin Chúa cho chúng ta luôn biết sống tha thứ để cũng được Thiên Chúa thứ tha. Xin cho chúng ta luôn biết nhẫn nại trong yêu thương để hoán cải kẻ thù nghịch chúng ta.  
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su mến yêu, tình yêu của Chúa khác hẳn chúng con. Tình yêu của Chúa luôn ân cần đối với người thánh thiện cũng như kẻ tội lỗi. Chúa yêu Phê-rô cũng như Giu-đa. Chúa yêu Gioan cũng như Madalena. Tình yêu của Chúa không thiên vị  hay loại trừ ai. Kẻ yêu Chúa cũng như kẻ chống đối Chúa. Chúa cho mưa xuống trên người lành cũng như kẻ dữ. Chúa yêu chúng con không phải vì chúng con đáng yêu mà quan yếu là vì Chúa là tình yêu. Xin giúp chúng con biết lấy tình yêu ấy mà đối xử với nhau. Xin loại trừ nơi chúng con tính bè phái, óc cục bộ để chúng con biết yêu mến mọi người. Xin giúp chúng con biết sống yêu thương nhau thay cho những tranh chấp, hận thù và chia rẽ. Xin giúp chúng con biết nhìn nhận nhau là anh em để chúng con luôn kính trọng và tha thứ cho nhau.Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...