21/09/2020
1973
Sáng Chúa Nhật 20.09.2020 - Gx Hóa An hân hoan đón Cha Chánh xứ tiên khởi Giuse Lê Thái Văn.
Cùng đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha Phaolô Nguyễn Đức Thành - Quản hạt Biên Hòa, cha Philipphe Lê Văn Năng - Quản nhiệm giáo xứ Hóa An, quý cha trong giáo hạt Biên Hòa, quý Tu Sĩ nam nữ, quý vị trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ, thân nhân cha tân chánh xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Quản hạt Phaolo chủ sự Nghi thức Nhậm Chức Chánh xứ. Cha
Giuse Lê Thái Văn trình lên cha Quản hạt Văn thư Bổ nhiệm để Cha Quản hạt công bố. Tiếp đến, Cha Quản hạt thay lời Đức Giám Mục Giáo Phận ngỏ lời cám ơn với Cha Quản nhiệm Phillipphe Lê Văn Năng đã cưu mang để hình thành nên Giáo xứ mới Hóa An và Cha Micae Nguyễn Xuân Linh Ny - Đặc trách đã dầy công vun đắp và đổ nhiều tâm huyết cho Giáo xứ mới Hóa An có được như ngày hôm nay. Cha Quản hạt giới thiệu Cha Chánh xứ Tiên khởi với Cộng đoàn Dân Chúa và chúc mừng Giáo xứ nay đã chính thức có vị chủ chăn tiên khởi. Với 39 tuổi đời và 6 tuổi Linh mục, tuổi đẹp nhất của đời người với những ước mong tốt đẹp sẽ đến với Cha và Cộng đoàn mới mà cha được trao phó.
Tiếp đến là những nghi thức diễn nghĩa của việc Nhậm chức và Thánh Lễ Tạ Ơn.

Tin, ảnh: Ban MVTT Hạt Biên Hòa