16/04/2018
657
Thứ Ba
        Lời Chúa: Ga 6,30-35
        30 Họ lại hỏi : "Vậy chính ông, ông làm được dấu lạ nào cho chúng tôi thấy để tin ông ? Ông sẽ làm gì đây ? 31 Tổ tiên chúng tôi đã ăn man-na trong sa mạc, như có lời chép : Người đã cho họ ăn bánh bởi trời."
        32 Đức Giê-su đáp : "Thật, tôi bảo thật các ông, không phải ông Mô-sê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực, 33 vì bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian."  34 Họ liền nói : "Thưa Ngài, xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh ấy." 35 Đức Giê-su bảo họ : "Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ !
        Suy niệm
Ai trong chúng ta cũng mong cầu hạnh phúc. Có người cho rằng: Hạnh phúc khi tâm bình an, không lo sợ, không mong cầu, không hối hận, không bứt rứt, không hận thù, không ghen ghét. Có người lại cho rằng: Hạnh phúc là đoá hoa của thời gian, nở rồi diệt, diệt rồi nở, có như vậy mới thực sự hạnh phúc. Nếu đoá hoa thời gian ấy cứ trường tồn, người ta sẽ không cảm nhận hạnh phúc nữa, mà đôi khi biến thành bất hạnh. Có người lại cho rằng: Cái gì chỉ có mình mới có, người khác không bao giờ với được, đó là hạnh phúc. Lại có người cho rằng: Họ chỉ hạnh phúc, khi mọi người cùng hạnh phúc. Có cái hạnh phúc là cho, có cái hạnh phúc là nhận.... Nhưng hầu như người ta không thể có một định nghĩa chung về hạnh phúc.
Hạnh phúc đối với Chúa là thỏa mãn cơn đói. Cái đói về thể xác, cái đói về tinh thần. Khi con người chưa toại nguyện về những gì mình có thì họ còn thèm khát, còn mong đợi. Khi con người mãn nguyện về những gì mình có thì lúc đó họ mới hạnh phúc. Nhưng xem ra ở đời chẳng có gì là mãn nguyện. Con người luôn đi tìm cái tròn đầy hơn, hoàn hảo hơn. . .
Trớ trêu thay, ở đời đâu có gì hoàn hảo. Ở đời đâu có gì tròn đầy. Tất cả đều khiếm khuyết.Tất cả đều mong manh phù vân. Thế nên, Chúa mời gọi hãy chiếm lấy sự sống đời đời từ chính Chúa. Hãy có Chúa trong cuộc đời. Thánh Augustino đã kinh nghiệm về điều này khi ngài nói: “chỉ trong Thiên Chúa tôi mới tìm được niềm vui trọn vẹn mà thôi”. Chỉ có Thiên Chúa mới thỏa mãn mọi khát vọng nơi con người. Và khát vọng lớn nhất của con người là được sống đời đời. Điều này chỉ một mình Thiên Chúa mới có thể ban tặng cho con người khi chính Chúa đã nói: “Chính tôi là bánh trường sinh, ai đến với tôi, không hề phải đói, ai tin vào tôi chẳng khát bao giờ”. Ga 6,35
Xin cho niềm khao khát của chúng ta luôn hướng về của ăn đời đời là chính Thánh Thể Chúa là bánh trường sinh cho chúng con. Xin đừng vì của ăn mau hư nát mà đánh mất bữa tiệc thiên  đường. Amen
Cầu nguyện
Lạy Chúa Giê- su Thánh Thể,
Tình yêu của Chúa thật bao la rộng lớn. Tấm lòng của Chúa luôn hết lòng yêu thương chúng con. Chúa đã lập bí tích Thánh Thể để trở nên nguồn sống cho linh hồn chúng con. Chúng con xin tri ân tình yêu quá cao vời mà Chúa đã dành cho chúng con. Xin cho chúng con đừng bao giờ thờ ơ với tình yêu ban tặng nhưng không của Chúa, nhưng biết siêng năng đón nhận qua thánh lễ mỗi ngày.
Lạy Chúa, giữa cuộc đời đầy cám dỗ yêu ma. Có biết bao cám dỗ mời mọc chúng con xa Chúa. Có biết bao cám dỗ lôi kéo chúng con đi sai đường lối và những huấn lệnh của Chúa. Có biết bao cám dỗ ngọt ngào, khiến nhiều phen chúng con đã để lòng mình chiều theo những tư tương xấu xa, những tham lam ích kỷ, những đam mê thấp hèn. Xin tha thứ cho những yếu đuối của lòng trí chúng con. Xin giúp chúng con vượt thắng những cám dỗ bằng việc luôn hướng về trời cao. Nơi đó không còn đau khổ bởi những tham sân si lòng người. Nơi đó có hạnh phúc tròn đầy bên Chúa. Xin giúp chúng con đừng để lòng mình chìm đắm trong những đói khát vật chất thế gian, nhưng biết khát khao say mê Thánh Thể Chúa là thần lương ban tặng cho chúng con sự sống vĩnh hằng.
Lạy Chúa, xin Chúa ở lại với chúng con để canh tân đổi mới cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con chỉ biết ao ước tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong cuộc đời. Xin giúp chúng con thanh luyện trí lòng khỏi những tư tưởng xấu và giữ gìn sự thanh sạch tâm hồn, ngõ hầu luôn xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự trị.  Amen
        Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...